Hé lộ 10 điều kỳ thú về lịch sử Nhà Trắng

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Theo Tạp chí Time, các con số ước tính về giá trị Nhà Trắng dao động từ 90 triệu USD đến 250 triệu USD.

Dưới đây là một số điều kỳ thú về Nhà Trắng có thể bạn chưa bao giờ biết:

Nhà Trắng được thiết kế giống như Nghị viện Ai Len

Tổng thống đầu tiên của Mỹ, George Washington, thích mẫu thiết kế của toà nhà Nghị viện Ai Len vì nó khác xa so với các cung điện hoàng gia của châu Âu.

Nhà Trắng có 147 cửa sổ

Hé lộ 10 điều kỳ thú về lịch sử Nhà Trắng - Ảnh 2.

Bạn có biết trong khuôn viên Nhà Trắng còn có 412 cửa ra vào, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và 3 thang máy.

Đội ngũ nhân viên bếp của Nhà Trắng có thể phục vụ bữa tối cho đến 140 thực khách.

Hé lộ 10 điều kỳ thú về lịch sử Nhà Trắng - Ảnh 3.

Để sơn mặt ngoài của toà nhà cần phải có 570 gallon sơn (3,78 lít/gallon).

Màu sơn chính xác được dùng để sơn Nhà Trắng có tên gọi là "Whisper White" (Trắng kem) của hãng sơn nổi tiếng Duron. Việc tô điểm sandstone (một loại đá trầm tích được hình thành từ fenspat và thạch anh) để tạo ra vẻ độc đáo và cổ kính cho toà nhà vào năm 1994 đã tiêu tốn 283.000 USD của những người đóng thuế Mỹ.

Các vị Tổng thống không e ngại bỏ công sức và ý tưởng để hoàn thiện khu vực ngoài trời của Nhà Trắng

Đương kim Tổng thống Obama đã thiết kế lại sân tennis để còn có thể dùng chơi bóng rổ. Cựu Tổng thống George H.W.Bush đã lắp đặt sân chơi ném móng ngựa (horseshoe) và cựu Tổng thống Richard Nixon đã bổ sung sân chơi bolwing.

Vào thập niên 60, Đệ nhất Phu nhân Jackie Kennedy đã thành lập một ban sưu tầm đồ cổ

Bà Jackie O. nổi tiếng về mua đồ cổ ở Sister Parish để tân trang lại khu tiếp khách của cựu Tổng thống Kenedy. Kể từ đó, các đời tổng thống tiếp theo đã giao phó cho một nhà thiết kế nội thất cùng phối hợp với mình và phu nhân làm đẹp, bảo tồn Nhà Trắng.

Đệ nhất Phu nhân Hillary Clinton đã thiết kế một phòng nhạc để tặng phu quân, Tổng thống Bill Clinton, nhân dịp Lễ Giáng Sinh.

Bà Hillary Clinton đã trang trí khuôn viên tầng một trước đây được sử dụng làm phòng ngủ thành một không gian đầy ắp âm nhạc.

Dưới phòng họp báo có một bể bơi

Tổng thống Franklin D. Roosevelt sử dụng bể bơi này để luyện tập cho đôi chân tê liệt của mình. Hàng ngày, ông bơi hai lần, một lần vào buổi trưa và một lần vào buổi tối.

Tổng thống Benjamin Harrison sợ chạm vào công tắc điện

Hé lộ 10 điều kỳ thú về lịch sử Nhà Trắng - Ảnh 9.

Điện lần đầu tiên được lắp đặt ở Nhà Trắng trong nhiệm kỳ Tổng thống Benjamin Harrison vào năm 1891. Với tính chất thô sơ của công nghệ điện thời đó, thì đây là nỗi lo sợ hợp lý. Tổng thống Benjamin có nhân viên chuyên phục vụ bật và tắt đèn.

Tổng thống John Kennedy và con gái Caroline đã biến Phòng Bầu dục (phòng làm việc của Tổng thống) thành nơi tổ chức các hoạt động trong đêm hội Halloween.

Hé lộ 10 điều kỳ thú về lịch sử Nhà Trắng - Ảnh 10.

Kể từ đó, các Đệ nhất Gia đình luôn tổ chức sự kiện "Trick-or-treating" để giúp một tổ chức từ thiện. Đây là sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên trong đêm Halloween. Các em nhỏ trong trang phục hoá trang cầm đèn lông đi khắp các nhà gõ cửa và nói "Trick or treat". Câu này có nghĩa: "Nếu muốn chúng cháu không chơi xấu thì hãy thết đãi chúng tôi cái gì đó". Đệ nhất Phu nhân Mamie Eisenhower là người đầu tiên vào năm 1958 đã "hoá trang" Nhà Trắng thành nơi diễn ra hoạt động "Trick-or-treating".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước