Hé lộ hình ảnh mới về con tàu Titanic lừng danh

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 17:36 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Mới đây, các nhà thám hiểm đại dương đã tiết lộ những hình ảnh về những gì còn lại của con tàu Titanic vốn ngủ yên dưới biển sâu trong hơn 100 năm qua.

Những bí ẩn về con tàu Titanic lừng danh một thời vẫn luôn thu hút sự chú ý của nhiều người. Nằm ở độ sâu gần 4.000m dưới bề mặt Đại Tây Dương, tàu Titanic đang dần bị vi khuẩn ăn mòn. Nhóm thợ lặn phát hiện phần thân tàu đã bắt đầu sụp đổ, các khoang tàu sang trọng cũng dần tan rã.


Hé lộ hình ảnh mới về con tàu Titanic lừng danh - Ảnh 1.

Nhà thám hiểm Victor Vescovo và đồng nghiệp của mình đã sử dụng một chiếc tàu ngầm tiên tiến để lặn xuống độ sâu 3.810m dưới nước, ghi lại hình ảnh đầu tiên của con tàu chìm sau nhiều năm qua.


Hé lộ hình ảnh mới về con tàu Titanic lừng danh - Ảnh 2.

Ông Victor Vescovo, nhà thám hiểm đại dương, cho biết: "Ấn tượng đầu tiên của tôi là con tàu thực sự lớn. Tôi không nghĩ nó có kích thước lớn đến vậy. Con tàu xuất hiện nổi bật trên thiết bị dò tìm".


Hé lộ hình ảnh mới về con tàu Titanic lừng danh - Ảnh 3.

Khi ở dưới nước, nhóm thợ lặn đã thực hiện kỹ thuật scan 3D toàn bộ con tàu. Thông tin này sẽ được sử dụng để tái tạo lại mô hình 3D của tàu Titanic sau này. Những hình ảnh thu thập được cũng giúp các nhà khoa học đưa ra dự đoán về tình trạng tiếp theo của con tàu.


Hé lộ hình ảnh mới về con tàu Titanic lừng danh - Ảnh 4.

Ngày 10/4/1912, tàu Titanic bắt đầu hành trình từ Southampton, Anh đến New York, Mỹ. Tuy nhiên, chỉ gần 1 tuần sau đó, con tàu đã đâm phải một tảng băng trôi rồi chìm vào ngày 15/4/1912. Hơn 100 năm sau, thảm họa chìm tàu Titanic vẫn tiếp tục mang đến sự huyền bí đầy mê hoặc.


Cơ hội thăm tàu Titanic dưới đáy đại dương Cơ hội thăm tàu Titanic dưới đáy đại dương

VTV.vn - Từ năm 2019, du khách có thể tới thăm con tàu đắm nổi tiếng Titanic đang nằm ở độ sâu gần 4.000m dưới đáy Đại Tây Dương với giá vé hơn 100.000 USD (gần 2,5 tỷ đồng).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước