Hòa mình vào cuộc sống đồng bào dân tộc Giáy tại Tát Ngà

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/09/2020 06:19 GMT+7

VTV.vn - Đến với Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà, du khách sẽ được ngắm “bức tranh” đượm bản sắc của đồng bảo dân tộc Giáy.

Mèo Vạc nằm trong vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang với nhiều danh lam thắng cảnh, một miền núi đá với những câu chuyện tình yêu, một trong những miền đất hứa nhằm phát triển du lịch cộng đồng.

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà (Mèo Vạc) nằm cách trung tâm huyện khoảng 20 km.Đến với Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà, du khách hòa mình vào bức tranh đượm bản sắc của đồng bảo dân tộc Giáy như kiến trúc nhà sàn tuyền thống, các món ẩm thực, múa trống, dệt vải, múa khăn, hát lượn hay trải nghiệm sinh hoạt cộng đồng cùng người dân.

Hòa mình vào cuộc sống đồng bào dân tộc Giáy tại Tát Ngà - Ảnh 1.

Một góc Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà (Ảnh: Báo Hà Giang)

Để hấp dẫn khách du lịch, địa phương thành lập các làng văn hóa cộng đồng, nâng cấp, tu bổ kiến trúc nhà cửa nguyên vẹn. Đặc biệt, duy trì nét văn hóa cộng đồng và làng nghề truyền thống được chú trọng, tạo ra những món quà lưu niệm độc đáo, níu chân du khách mỗi dịp ghé qua.

Tháng 10, trên cung đường đến với làng văn hóa cộng đồng Tát Ngà, du khách còn được ngắm hoa tam giác mạch ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé… thưởng thức hương vị của mật ong bạc hà, hay tham gia vào phiên chợ vùng cao nguyên đá với nhưng nét văn hóa độc đáo của bà con nơi địa đầu của tổ quốc.

Đời sống văn hóa tinh thần phong phú của người Pà Thẻn, Hà Giang Đời sống văn hóa tinh thần phong phú của người Pà Thẻn, Hà Giang

VTV.vn - Cuối năm, khi mùa màng đã xong xuôi là lúc người Pà Thẻn ở Hà Giang tổ chức lễ hội. Bên cạnh các nghi lễ, người Pà Thẻn còn tổ chức rất nhiều trò chơi dân gian đặc sắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước