Hoa thiên lý xào philê cá

SSM-Thứ tư, ngày 04/04/2012 19:00 GMT+7

Thiên lý là loại hoa không chỉ trồng để làm cảnh mà còn có tính giải nhiệt cao, có nhiều vitamin và khoáng chất nên được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và bổ. Thịt cá thì chứa rất nhiều chất khoáng như: canxi, kali, hàm lượng vitamin cũng rất cao, nhất là vitamin A, D, nên cá là nguồn thức ăn không thể thiếu để cung cấp vitamin cho cơ thể con người.

Nguyên liệu:
Phi lê cá quả hoặc cá trắm: 300 g
Hoa thiên lý: 200g
Nấm rơm: 50 g
Cà rốt
Tỏi, gừng.
Thực hiện:
1. Ướp cá với một ít hạt nêm, tiêu xay và bột bắp, chiên vàng.
2. Luộc chín hoa thiên lý, nấm rơm và cà rốt.
3. Xào hoa thiên lý với tỏi bằm cho thơm, nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn.
4. Xào tỏi bằm cho thơm, thêm gừng, nấm rơm, cà rốt, cá và nước lọc vào chảo. Xào chín.
5. Nêm với ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn. Làm sệt nước xốt với bột bắp.
6. Để hoa thiên lý vào đĩa, thêm hỗn hợp xốt cá lên trên. Dùng nóng.
Mách nhỏ:
Đông y cho rằng: Hoa thiên lý giúp giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tốt cho thận, mắt, trị giun kim.
Thành phần dinh dưỡng có trong hoa thiên lý là chất xơ, chất đạm, chất bột đường, các vitamine như C, B1, B2, PP và tiền vitamine A (carotene), cùng các khoáng chất cần cho cơ thể như calcium, phosphor. Đặc biệt hoa thiên lý giàu chất kẽm, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, rất tốt cho trẻ em đang lớn.
Tuy nhiên khi sử dụng hoa thiên lý làm thức ăn, chúng ta nên chú ý tránh xào nấu chung (hoặc ăn cùng bữa) với các chất giàu sắt như tiết, gan, thịt nạc bò, heo, rau muống... vì chất sắt sẽ đẩy chất kẽm ra khỏi cơ thể.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước