Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc

VOV-Thứ tư, ngày 20/06/2018 21:40 GMT+7

VTV.vn - Nếu biết cách chấp nhận và đối mặt sau khi chia tay, bạn sẽ vượt qua những cảm xúc tiêu cực và tìm thấy niềm vui cho riêng mình.

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 1.

Không có giới hạn thời gian: Điều quan trọng bạn cần nhớ là không có một giới hạn thời gian nào để kết thúc tình yêu dành cho ai đó cả. Quãng thời gian này ngắn hay dài là phụ thuộc vào sự chấp nhận của bạn.

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 2.

Trung thực với cảm xúc của chính mình: Sau khi chia tay, bạn thường trải qua các cảm xúc như buồn chán, giận dữ, tuyệt vọng…Vì thế, đừng cố gắng tỏ ra mình vẫn ổn hay kìm nén cảm xúc bởi cách nhanh nhất để chấm dứt những cảm xúc tiêu cực này là đối mặt với chúng.

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 3.

Ngừng liên lạc và theo dõi người cũ trên mạng xã hội: Quá quan tâm đến cuộc sống đối phương hậu chia tay sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn để bản thân có thể chấp nhận và vượt qua những tổn thương.

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 4.

Luôn yêu quý bản thân: Khi trải qua những đổ vỡ trong tình cảm, chúng ta thường tự đổ lỗi cho chính mình. Tuy nhiên, càng nghĩ như vậy, bạn chỉ càng cảm thấy mệt mỏi. Điều tốt nhất bạn có thể làm sau chia tay là hãy học cách yêu quý bản thân mình.

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 5.

Viết ra những cảm xúc của bạn: Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận lại mọi chuyện và cảm thấy thoải mái hơn với quyết định của chính mình.

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 6.

Sống tích cực: Thay vì lãng phí năng lượng vào nỗi buồn chán và tuyệt vọng, sao bạn không bắt đầu một cuộc sống mới với những điều tích cực? Hãy thử tham gia một lớp học nghệ thuật, chơi một vài môn thể thao, gặp gỡ bạn bè, tâm sự với gia đình..., bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 7.

Đừng mãi tự đổ lỗi cho bản thân: Chấp nhận những cảm xúc tiêu cực là điều nên làm những mãi giữ những cảm xúc ấy trong lòng thì chỉ khiến bạn và người khác trở nên mệt mỏi. 

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 8.

Hiểu rằng người đó không phải người duy nhất dành cho bạn: Hậu chia tay, bạn cho rằng không ai khác ngoài người ấy có thể khiến bạn mỉm cười hay hiểu bạn. Nhưng mỗi người đều có những điểm hấp dẫn riêng và một ngày nào đó trên thế giới hơn 7 tỷ người này bạn sẽ gặp được một nửa thực sự của mình.

Học cách quên người bạn từng yêu sâu sắc - Ảnh 9.

Hy vọng luôn ở phía trước: Chia tay có lẽ là cảm giác tồi tệ bạn không muốn trải qua nhưng thời gian và sự chấp nhận sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Bạn rồi sẽ lại tìm thấy nụ cười và niềm hạnh phúc của riêng mình cũng như sẵn sàng buông bỏ những tình cảm đã qua.

 
Dấu hiệu cho thấy chàng chỉ muốn “yêu chơi”, đừng lãng phí thanh xuân Dấu hiệu cho thấy chàng chỉ muốn “yêu chơi”, đừng lãng phí thanh xuân

VTV.vn - Chỉ nhắn tin mà không hẹn gặp, biến mất đầy bí ẩn, luôn bận bịu với những kế hoạch riêng... là những dấu hiệu "tố" chàng chỉ đang thả thính bạn mà thôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước