Hội chứng “cuồng” thần tượng của giới trẻ

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 14/12/2014 18:21 GMT+7

Gần đây, chúng ta đã quá quen với những hình ảnh một số bạn trẻ phát “cuồng” bởi thần tượng của mình. Song thần tượng thái quá là điều hết sức nguy hiểm và đáng báo động.

Người hâm mộ luôn mong muốn nhìn thấy thần tượng của mình ở khắp mọi nơi, có những fan đã phải bỏ công sức sưu tập tất cả món đồ in hình thần tượng, tranh ảnh hay đĩa nhạc của thần tượng.

Các fan thường tổ chức đón tiếp những thần tượng của mình hết sức hào hứng và cuồng nhiệt. Họ bất chấp mưa gió hay việc phải chờ đợi hàng giờ chỉ để nhìn mặt thần tượng của mình trong giây lát. Thậm chí, nhiều người còn săn đuổi theo thần tượng, bất chấp mọi rủi ro.

Có thể thấy, hội chứng “cuồng” thần tượng đặc biệt xảy ra nhiều ở trẻ vị thành niên, lứa tuổi còn hay mơ mộng, dễ bị lôi kéo, cám dỗ. Có những anh chàng diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc sang thăm Việt Nam, người hâm mộ biết được lịch trình, đã đợi từ lúc nửa đêm để mong gặp được thần tượng của mình. Họ khóc khi được gặp thần tượng, có người lại khóc vì không nhìn thấy thần tượng của mình. Thậm chí, có người lại khóc vì sợ làm cho thần tượng của mình không vui… Những hình ảnh này không còn hiếm thấy khi thần tượng nước ngoài đến Việt Nam.

Việc yêu thích, say mê một bài hát, một ca sĩ trong và ngoài nước nào đó không phải là điều xấu. Tuy nhiên, mỗi bạn trẻ cần phải nhận thức sâu sắc, thần tượng thế nào cho hợp lý, thể hiện làm sao cho phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước