Hội sách thiếu nhi 2016 thu hút đông đảo độc giả nhí Thủ đô

Quỳnh Anh, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 17:44 GMT+7

VTV.vn - Hội sách thiếu nhi tại Hà Nội (từ 1- 5/6/2016) với chuỗi các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc sôi động đã thu hút rất đông các em nhỏ, học sinh tham gia.

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày đầu tiên diễn ra Hội sách, gần về trưa, dù trời nắng nóng nhưng cũng không ngăn được sự háo hức của các em nhỏ đến với Hội sách dành cho mình. Đây cũng là lần đầu Hội sách được tổ chức tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Hội sách khai mạc đúng dịp Quốc tế thiếu nhi, bổ sung thêm một điểm hẹn văn hóa cho thiếu niên, nhi đồng Thủ đô.

Với chủ đề "Hè vui - Sách hay", Hội sách thiếu nhi tập trung vào chuỗi các hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho trẻ nhỏ. Các hoạt động khá đa dạng như: Trưng bày, giới thiệu các thể loại sách từ sách văn học, lịch sử, đến sách khoa học, sách phục vụ nhu cầu học tập...

Bên cạnh đó, các buổi nói chuyện với các nhà văn viết cho thiếu nhi sẽ được tổ chức nhằm kết nối độc giả trẻ với người cầm bút. Không chỉ có ý nghĩa với thanh thiếu niên, các vị phụ huynh cũng kỳ vọng vào Hội sách lần này nhằm tìm kiếm những tác phẩm có giá trị, phục vụ nhu cầu học tập, bổ sung tri thức cho con em mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước