Hồi sinh kỳ diệu sau khi tim ngừng đập 33 giờ

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 19:50 GMT+7

VTV.vn - Một người đàn ông ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, phía Đông Bắc Trung Quốc, đã hồi sinh một cách kỳ diệu sau khi tim của anh ngừng đập hơn 33 tiếng.

Mọi chuyện xảy ra với anh Wang Haisheng vào ngày 17/5, khi tim anh đột nhiên ngừng đập. Các bác sĩ tại Bệnh viện quân y Thẩm Dương đã cố gắng cấp cứu trong hơn nửa tiếng đồng hồ nhưng không thành công.

"Thông thường khi tim của một bệnh nhân ngừng đập trong hơn nửa tiếng, thì chúng tôi sẽ tuyên bố họ đã tử vong" - bác sĩ Yan Guitang (Bệnh viện quân y Thẩm Dương) cho biết.

Tuy nhiên lần này, các bác sĩ đã không bỏ cuộc và sử dụng biện pháp cuối cùng là hệ thống trao đổi oxy ngoài màng cơ thể (ECMO). Một kỹ thuật cung cấp khí oxy cho cơ thể khi 2 cơ quan chính đảm nhận nhiệm vụ này là phổi và tim bị trục trặc.

Thông thường nếu sử dụng hệ thống ECMO thành công thì sau vài giờ, trái tim của bệnh nhân sẽ hoạt động trở lại. Song trường hợp của bệnh nhân Wang Haisheng (25 tuổi) khá đặc biệt khi phải đến 33 tiếng 30 phút sau tim của anh mới đập trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước