Câu chuyện hồi sinh thiệp mừng truyền thống tại Nigeria

Thanh Hiệp-Thứ ba, ngày 23/09/2014 10:02 GMT+7

Ảnh minh họa

Một doanh nghiệp Nigieria đã có ý tưởng độc đáo để tìm lại chỗ đứng cho thiệp truyền thống.

Sự lên ngôi của các trang mạng xã hội, nơi mà những lời chúc mừng có thể được gửi đi chỉ sau vài cái nhấp chuột đang khiến cho những tấm thiệp không còn là lựa chọn của nhiều người.

Anh Ehilegbu Lawrence - nhân viên tư vấn du lịch chia sẻ: “Tôi thích lên Facebook để nhận được những lời chúc mừng sinh nhật từ khắp nơi trên thế giới và chia sẻ nó với mọi người. Còn những tấm thiệp sinh nhật ư? Liệu bao nhiêu người sẽ đọc được những lời chúc đó?”.

Tuy nhiên, Greetings World - một doanh nghiệp tại Lagos đang cố gắng thay đổi điều này bằng cách truyền tải những thông điệp có ý nghĩa vào những tấm thiệp giấy.

Với số tiền từ 3 - 15 USD, tuỳ vào kích cỡ thiệp mừng, khách hàng có thể tự viết lời chúc để in trên mỗi tấm thiệp. Những tấm thiệp sau đó sẽ được chuyển đến tận tay người nhận.

Ông Abodunrin Opanuga - Giám đốc công ty Greetings World lý giải: “Dù bạn có thích hay không, những tấm thiệp vẫn luôn đem lại ấn tượng mạnh mẽ cho người nhận. Trong một ngày bận rộn, bạn sẽ dễ dàng đọc lướt qua một tin nhắn chúc mừng sinh nhật nhưng lại sẵn sàng dành thời gian để mở một tấm thiệp mừng. Trải nghiệm khi được nhận, mở một tấm thiệp mừng và đọc những lời chúc viết trong đó là một cảm giác tuyệt vời mà không một trang mạng xã hội nào có thể thay thế được”.

Thật không dễ dàng cho những tấm thiệp truyền thống trong việc cạnh tranh với những “tấm thiệp” của công nghệ. Nhưng Greetings World tin tưởng rằng sự yêu thích đối với những tấm thiệp bằng giấy xinh xắn như vậy sẽ chẳng bao giờ biến mất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước