Hơn 34.000 tác phẩm dự Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 28/05/2015 08:05 GMT+7

Đông đảo phụ huynh cùng các em thiếu nhi tham quan triển lãm tranh. Ảnh: Quý Trung - TTXVN

VTV.vn - Tối 27/5, Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Vân Hồ (Hà Nội) đã khai mạc t riển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015.

Triển lãm tranh lần này là hoạt động định kì được tổ chức hai năm một lần, thực hiện “Đề án giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” do Bộ VH-TT&DL, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với mục đích khuyến khích hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường. Qua đó, góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho thế hệ trẻ, phát hiện những năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng phát triển hướng các em đến giá trị chân - thiện - mỹ, hình thành nhân cách, biết trân trọng yêu thương, sẻ chia tình cảm với đất nước, gia đình và xã hội.

Ban tổ chức đã nhận được 34.250 tranh của các em thiếu nhi từ 574 trường học, nhà văn hóa thiếu nhi trên toàn quốc gửi về tham dự Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015.

Triển lãm tranh năm nay, bên cạnh những địa phương có phong trào hoạt động mỹ thuật phát triển điển hình như: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Nghệ An, Tây Ninh, Vĩnh Long... có thêm sự góp mặt của các địa phương tiêu biểu như: Hải Dương, Bắc Giang, Hưng Yên. Đặc biệt còn có sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh tại các trường phổ thông dân tộc nội trú các tỉnh miền núi, tranh dự thi của các em học sinh làng trẻ SOS Hải Phòng.

Điều đó cho thấy, bên cạnh việc học tập, trau dồi các kiến thức về khoa học, xã hội, lịch sử…, bộ môn mỹ thuật đã được quan tâm hơn. Mỹ thuật đã trở thành cầu nối giúp các em thiếu nhi thể hiện tình cảm của mình với bạn bè, gia đình, thầy cô, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các em với các vấn đề của cuộc sống cũng như trong học tập.

Hội đồng Nghệ thuật đã tuyển chọn 400 bức tranh để trưng bày tại Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015 và trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước