Đà Lạt nổi tiếng với các loại mứt và hoa quả sấy khô, trong đó, hồng dẻo được nhiều người yêu thích nhất. Khách du lịch mỗi khi đến Đà Lạt không chỉ thưởng thức vị ngon đặc biệt của hồng dẻo mà còn tìm hiểu quá trình sản xuất món ăn chơi thú vị này.
Vào tháng 11, 12 thời tiết se lạnh là lúc hồng chín rộ nhất. Từ những khu vườn đẹp như tiên cảnh, hồng được thu hái và chế biến.
Sau khi hồng được gọt vỏ thì được mang đi rửa sạch, để miếng hồng làm ra có màu sắc rất đỏ đẹp, không bị đen. Sau đó trái hồng được đưa vào lò sấy trong nhiều giờ, để miếng hồng được ngon và khô đều, thì người sấy phải thường xuyên lật trái hồng lại. Tùy theo thời gian sấy sẽ cho ra lò miếng hồng dẻo hay miếng hồng khô. Có người thỉ thích ăn thật dẻo, nhưng cũng có người lại thích ăn khô.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!