Gấc có màu đỏ và độ béo rất ngon, tự nhiên, khi nấu cùng thịt bò sốt vang sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn, đặc biệt.
Món ăn này chế biến khá cầu kỳ, bao gồm dẻ sườn bò, gấc chín, cà rốt, khoai tây và các gia vị: tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, nước mắm.
Lưu ý khi thái thịt bò nên thái thành những miếng vừa ăn, không nên thái thịt bò mỏng quá sẽ khiến miếng thịt bị nát và không được ngọt. Nên ướp trước thịt bò khoảng 1 tiếng để ngấm gia vị.
Bò hầm gấc chuẩn phải có nước sốt có màu đỏ sóng sánh, sền sệt, miếng thịt bò mềm chứ không bị dai, khoai tây ngậy, dậy lên hương thơm của các loại gia vị. Món ăn này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!