Nguyên liệu
+ Ốc nhồi: 1kg
+ Giò sống: 400gr
+ Nạc vai xay: 400gr
+ Thịt mỡ thái hạt lựu: 200gr
+ Gia vị: tiêu, mắm, muối, hạt nêm, đường
+ Rau gia vị thái nhỏ: Lá lốt , lá chanh, gừng, ớt, hành lá, hành khô
Cách làm
+ Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau cho đều
+ Quạt chả bằng tay 20-30 phút giúp chả ốc dai
+ Vo viên rồi hấp cách thủy 15 phút
+ Chờ chả ốc nguội rồi chiên
Có lẽ chả ốc ngon nhất ở sự kết hợp giữa các loại rau gia vị nó khiến người ăn bùng nổ vị giác. Ngoài ra, người ăn sẽ bị lôi cuốn bởi nước chấm chua ngọt đậm vị tỏi, ớt, gừng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!