Hướng dẫn cách làm cơm tấm Sài Gòn ngon đúng điệu

VTV3-Thứ tư, ngày 14/07/2021 14:10 GMT+7

VTV.vn - Cơm tấm Sài Gòn là một trong những đặc sản "danh bất hư truyền" của phương Nam và là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng.

Bếp nhà Café sáng hôm nay hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị phần cơm tấm tại nhà đúng chuẩn vị Sài Gòn mà khiến cho bất kỳ ai cũng phải "xa là nhớ, gần là nghiện".

* Nguyên liệu làm món chả trứng - một trong những món ăn không thể thiếu trong phần cơm tấm:

- Thịt xay, củ đậu xắt nhỏ (hay miền Nam gọi là củ Sắn) hành tây, cà rốt, mọc nhĩ (nấm mèo), miến, Trứng gà, gia vị.

- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị và hấp cách thủy 20-30 phút.

* Sườn nướng hoặc sườn áp chảo sẽ thường được tẩm ướp từ tối hôm trước để sườn được ngấm gia vị. Miếng sườn được cắt mỏng khoảng 1cm, chỉ cần áp chảo mỗi mặt khoảng 5 phút hoặc cho vào nồi chiên không dầu.

Một suất cơm tấm đầy đủ sẽ bao gồm: Cơm tấm, sườn nướng (hoặc áp chảo), chả trứng hấp; bì thính; salad dưa chuột, cà rốt, chà chua; trứng ốp lếp, tóp mỡ hành phi và nước chấm chua ngọt. Ăn kèm có thể là canh rau củ hoặc canh chua tùy khẩu vị của mỗi gia đình.

Câu chuyện tiêu dùng: Cơm tấm và nước tương hay nồi lẩu 6.000 đồng? Câu chuyện tiêu dùng: Cơm tấm và nước tương hay nồi lẩu 6.000 đồng?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước