Nguyên liệu chế biến món canh chua thịt bò có cà chua chín, một loại quả có tác dụng làm đẹp da, phòng chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày giao mùa. Bên cạnh đó, còn có thịt bò, hành lá, rau mùi, mùi tàu, sả, hành khô, tỏi và gia vị.
Thịt bò được thái mỏng, băm nhỏ, ướp hành khô băm, gia vị, hạt tiêu xay, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút. Cà chua thái miếng, hành lá, rau mùi, mùi tàu xắt khúc. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào đảo sơ cho đến khi thịt bò chín tái. Tiếp tục đun nóng dầu, phi hành tỏi và cho cà chua vào đảo.
Lấy nước vào nồi đủ ăn, cho sả vào nồi nước đun sôi và vớt sả ra, cho tiếp cà chua, thịt bò đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi nước canh sôi lên, thả hành lá, mùi tàu, lá mùi vào canh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!