Nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc sắc của món gà bỗng rượu chính là cơm rượu và giấm bỗng. Cơm rượu phải là loại được làm từ nếp ngon, ủ men vừa đủ để cơm rượu không bị nát và có độ cay nồng vừa phải. Còn giấm bỗng phải là loại có vị chua dịu nhẹ, thanh không gắt và phải phảng phất men rượu nhè nhẹ.
Ngoài công dụng giúp loại bỏ mùi tanh của thịt, giấm bỗng còn được dùng trong rất nhiều món ăn hấp dẫn. Bởi nó chứa nhiều acid amin, vitamin giúp tăng cường chức năng của gan, thận, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể.
Món ăn này ngon nhất khi ăn kèm với cơm hoặc bún tươi. Miếng gà ngọt chắc quyện với hương thơm của giấm, cơm rượu, gừng, hành, ngò gai và thấm đẫm trong vị mặn của nước mắm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!