Tác dụng cải cúc (còn gọi là rau tần ô) đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe; đặc biệt rất nhiều món ngon được chế biến từ loại rau này như: rau tần ô nấu canh cá thác lác, rau tần ô xào, gỏi tần ô...
Rau tần ô có vị the, mùi thơm kích thích vị giác, khó nhầm lẫn với các loại rau xanh khác. Trong những ngày nắng nóng, tần ô là một trong các loại rau xanh được yêu chuộng vì có tính mát và lành, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Để làm món gỏi tần ô hải sản bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: rau tần ô, thanh trà, tôm mực, cà rốt, hành tây...
Mực, tôm sau khi làm sạch luộc chín sẽ được trộn với cà rốt dưa leo, hành tây thái sợi. Sau đó cho rau tần ô và nước mắm chua ngọt lên trên.
Món ăn này vừa thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp cho những ngày nắng nóng oi bức.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!