Hướng dẫn làm món sủi cảo thơm ngon khó cưỡng

Bích Ngọc (Ảnh: Kim HjnHua)-Thứ tư, ngày 24/07/2024 14:42 GMT+7

VTV.vn - Có xuất xứ từ nước ngoài nhưng sủi cảo lại rất được nhiều người Việt Nam yêu thích. Sủi cảo có lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài và nhân bên trong gồm tôm thịt vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

1. Bột mỳ: 500gr

2. Bột năng: 100gr

3. Thịt ba chỉ hoặc vai sấn đầu giòn: 400gr

4. Tôm tươi: 400gr

5. Cải thảo: 1 chiếc nhỏ

6. Hành lá: 1 nắm nhỏ

7. Mùi: 1 mớ

8. Nước lọc: 350ml

9. Gia vị: muối, hạt nêm, bột canh

Cách làm phần vỏ:

- Cho bột mỳ, bột năng, nước trộn đều và nhồi kỹ đến khi thấy bột dẻo không dính tay cắt ra không thấy bột có lỗ khí là được (nếu nhồi máy trong vòng 20’ )

- Cắt từng khúc nhỏ đều nhau cán mỏng vừa phải

Cách làm phần nhân:

- Rau cải thảo, hành lá, mùi rửa sạch thái nhỏ ướp chút muối hạt sau vắt sạch kiệt nước (vắt khô nhân sẽ để được lâu và không vỡ nhân)

- Tôm thịt xay nhỏ trộn đều cùng gia vị, hạt nêm và phần rau đã vắt nước ở trên

Cách bảo quản cấp đông sống:

- Xếp phần sủi cảo đã nặn vào chiếc đĩa hoặc khay có khoảng cách (mặt đĩa rắc ít bột để sủi cảo không dính) để vào ngăn đá cho sủi cảo cứng lại sau đó gỡ ra và xếp vào hộp hoặc vào túi thực phẩm.

Cách luộc hoặc hấp:

- Luộc: cho nước vào nồi đun sôi, cho chút dầu ăn thả sủi cảo vào luộc đến khi thấy sủi cảo nổi lên như luộc bánh trôi là chín (nên hạ lửa vừa để sủi cảo chín từ từ)

- Hấp: xếp từng lớp không sát nhau tránh bị dính, lấy tăm xăm thử thấy tăm không dính là chín.

Cách rã đông:

- Nhấc từng miếng sủi cảo bỏ ra đĩa hoặc khay có khoảng cách để khi rã không bị dính vỏ. Rã từ từ ở ngăn mát tủ lạnh sau đó cho ra ngoài thì sủi cảo sẽ cố định tạo hình không bị vỏ nát nhân cứng.

Hướng dẫn làm món sủi cảo thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1.
Hướng dẫn làm món sủi cảo thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 2.
Hướng dẫn làm món sủi cảo thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 3.
Hướng dẫn làm món sủi cảo thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 4.
Hướng dẫn làm món sủi cảo thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 5.
Cách đơn giản làm giảm triệu chứng nấc cụt sau bữa ăn Cách đơn giản làm giảm triệu chứng nấc cụt sau bữa ăn

VTV.vn - Nấc cụt là một hiện tượng sinh lý phổ biến và thường vô hại. Tuy nhiên, không nên để hiện tượng này kéo dài vì sẽ gây ra bệnh lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

sủi cảo

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước