Hút thuốc lá gây hại cho người xung quanh tới mức nào?

PV (tổng hợp)-Thứ tư, ngày 17/10/2018 16:19 GMT+7

(Ảnh minh họa: Nguyễn Đức)

VTV.vn - Ai cũng biết hút thuốc lá gây hại đến sức khỏe cho bản thân nhưng ít ai biết tác hại của khói thuốc đối với người hút thuốc lá thụ động còn lớn gấp nhiều lần.

Nhiều người hút thuốc lá lầm tưởng về tác hại của thuốc lá, họ nghĩ rằng hút thuốc lá chỉ gây tác hại cho bản thân người hút nhưng không gây tác hại quá nhiều cho những người xung quanh. Nhưng sự thật việc hút thuốc lá sẽ gây hại đến môi trường xung quanh nhiều hơn ít nhất 4 lần so với bản thân người hút thuốc hấp thụ.

Khi hút thuốc, khói thuốc bay ra gồm 2 luồng khói chính và phụ. Người hút thuốc sẽ hút vào 20% khói thuốc từ luống khói chính, 80% khói thuốc còn lại được gọi là luồng khói phụ. Như vậy người hút thuốc lá đã "đóng góp" nguy cơ ung thư phổi, đột quỵ,.. cho những người xung quanh và gây ô nhiễm môi trường nhiều gấp 4 lần bản thân họ.

Thống kê cho thấy những người hút thuốc lá thụ động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên 10%, bệnh phổi lên 25%, và tăng nguy cơ đột quỵ lên 82%.

Hút thuốc lá gây hại cho người xung quanh tới mức nào? - Ảnh 1.

Đặc biệt với trẻ em và phụ nữ mang thai, thuốc lá còn đem lại những tác hại khôn lường. Tiếp xúc nhiều với người nghiện thuốc lá, trẻ em có nguy cơ cao bị viêm phổi, ung thư, hen suyễn, viêm phế quản,… phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc các bệnh lý dễ dẫn đến hiện tượng sinh non, thai nhi có thể sẽ mang theo mầm bệnh phổi, hen suyễn và có thể cả bệnh tim,…

Vì vậy hãy chịu trách nhiệm với sức khỏe của cộng đồng trước khi bạn có ý định hút thuốc.

Những điều bạn cần biết trước khi định châm một điếu thuốc Những điều bạn cần biết trước khi định châm một điếu thuốc

VTV.vn - Thông tin dưới đây sẽ khiến bạn phải bỏ điếu thuốc trên tay xuống và đó là một quyết định đúng đắn.

VTV.vn - Thông tin dưới đây sẽ khiến bạn phải bỏ điếu thuốc trên tay xuống và đó là một quyết định đúng đắn.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước