Iran - Xứ sở của những người cao lớn

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 05:23 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, chiều cao trung bình của nam giới Iran đã tăng đến 16 cm trong vòng 1 thế kỷ qua và ở phụ nữ là trên 10 cm.

Vốn không phải là một quốc gia nổi tiếng về tầm vóc, tuy nhiên, những năm gần đây, Iran đang chứng kiến giới trẻ đang ngày một cao lớn hơn. Điều này cũng đã tạo nên nhiều biến đổi thú vị trong đời sống xã hội nơi đây.

Lợi thế về chiều cao cũng đang mang đến cho người trẻ Iran những đam mê mới, đồng thời làm nảy sinh nhu cầu kết nối họ với nhau thành một cộng đồng. Ví như trang Instagram mang tên "Người Iran cao lớn" đã có hàng chục nghìn thành viên hoạt động, giúp các thanh niên cao lớn ở Iran chia sẻ những sở thích của mình.

Dù không phải là quốc gia quá giàu có và vừa trải qua nhiều năm bị cấm vận, Iran vẫn có thể tự hào bởi chế độ phúc lợi tốt đã góp phần giúp các thế hệ tương lai của nước này có được cơ thể cao lớn và khỏe mạnh hơn.

Hơn 1.000 vận động viên chạy đua với... tàu hỏa hơi nước Hơn 1.000 vận động viên chạy đua với... tàu hỏa hơi nước Thú vị cuộc thi nếm bánh trước mỗi kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ Thú vị cuộc thi nếm bánh trước mỗi kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ Mua bán quốc tịch trở thành ngành kinh doanh sôi động Mua bán quốc tịch trở thành ngành kinh doanh sôi động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước