Trà sữa - Thức uống không thể thiếu của người Hong Kong (Trung Quốc)

Anh Quang, Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Trà sữa có mặt ở mọi nơi, trong mọi bữa ăn của người dân Hong Kong (Trung Quốc) và được ví như nguồn nhiên liệu giúp vận hành cuộc sống năng động tại đây.

Khởi đầu ngày mới với tách cafe là thói quen của cư dân tại rất nhiều thành phố trên thế giới. Nhưng tại Hong Kong (Trung Quốc), trà sữa mới là thức uống được ưa chuộng, trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây. Trà sữa không chỉ là một nét văn hóa mà đã trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô.


Trà sữa được coi là thức uống không thể thiếu đối với người dân Hong Kong (Trung Quốc).

Trà sữa được coi là thức uống không thể thiếu đối với người dân Hong Kong (Trung Quốc).

Tại một cửa hàng trà sữa nổi tiếng tại Hong Kong, các vị trà đen, trà xanh được pha cẩn thận và thêm sữa với lượng khác nhau. Thức uống đặc trưng đã được cửa hàng bán ra từ hơn 60 năm nay và tình hình kinh doanh vẫn tiến triển rất tốt.

Có thể nói trà sữa đã trở một nét văn hóa ẩm thực của người Hong Kong. Thành phố tiêu thụ khoảng 2,5 triệu cốc/ngày, tương đương cứ 3 người Hong Kong, có 1 người uống 1 cốc trà sữa mỗi ngày. Quy mô thị trường lên tới hơn 1,8 tỷ USD/năm.


Quán trà sữa nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc) đã hoạt động được hơn 60 năm.

Quán trà sữa nổi tiếng Hong Kong (Trung Quốc) đã hoạt động được hơn 60 năm.

Hương vị thơm ngon hấp dẫn không chỉ cư dân bản địa. Với sự ưa chuộng vốn có, thành phố còn tổ chức một cuộc thi hàng năm để tìm ra nghệ nhân pha trà sữa xuất sắc nhất Hong Kong. Thí sinh từ khắp các quốc gia đã đến tham dự, nhưng năm nay, giải Nhất đã thuộc về nghệ nhân Hong Kong (Trung Quốc).

"Bên cạnh màu sắc bắt mắt, một cốc trà ngon cần phải có độ đặc vừa phải với hương vị đặc trưng của lá trà" - Ông Chen Chi-ping, người chiến thắng cuộc thi pha trà sữa chia sẻ.

Ông Chen đã có 22 năm kinh nghiệm làm nghề. Theo ông, bí quyết quan trọng nhất để có một tách trà ngon nằm ở chính niềm đam mê của người pha trà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước