Nguyên liệu:
- 1 gói 250g Miến Hàn Quốc (Sweet Potato Noodle)
- 1 củ nhỏ hành tây
- 1 củ nhỏ cà rốt
- 1 bó cải bó xôi
- 2 tép hành lá
- 2 tép tỏi
- 3 cái nấm Đông cô
- 1 gói nấm kim châm
- Thịt bò (lượng tùy ý)
- 1 thìa nhỏ vừng (mè) trắng
- Gia vị: nước tương, dầu mè, dầu ăn, đường, hạt nêm
Các bước thực hiện:
- Bắc nồi nước thật sôi, cho miến vào luộc đến khi bấm tay vào thấy cọng miến vừa chín nhưng còn hơi dai dai. Sau đó, đổ miến vào rổ để ráo nước.
- Pha hỗn hợp gồm một chút dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường rồi trộn vào miến.
- Cà rốt, hành tây cắt sợi.
- Hành lá cắt xéo.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Nấm các loại ngâm rửa sạch, cắt sợi.
- Vừng trắng rang sơ cho thơm.
- Thái sợi thịt bò, ướp chút gia vị cho ngấm.
- Rau cải bó xôi chần sơ qua nước sôi vừa chín tới, vớt rau cho ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh. Vớt rau ra và vắt cho ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn. Đợi chảo thật nóng cho dầu ăn, phi tỏi thơm để xào rau củ và nấm xào (trừ rau cải bó xôi). Nêm nước tương, hạt nêm, đường, dầu mè cho vừa khẩu vị.
- Khi rau củ vừa chín tới, trút miến vào đảo đều cho ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng, trộn hành lá vào chảo miến. Rắc mè rang lên cho thơm.
- Bày món ăn ra đĩa. Ăn kèm với nước tương và tương ớt.
Lưu ý:
- Thịt bò nên xào riêng rồi trộn vào miến!
- Có thể dùng các loại nấm theo ý thích.
- Nếu không mua được miến Hàn Quốc, bạn có thể dùng các loại miến khác thay thế.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.