Jerusalem chuẩn bị đón Giáng sinh và năm mới

Bình Dương (Dịch) - Ảnh: Flickr-Thứ ba, ngày 23/12/2014 06:00 GMT+7

Một trong những cách tốt nhất để ăn mừng Giáng sinh là đến với Jerusalem. Đó là một khoảng thời gian rất đặc biệt ở thành phố cổ của đất nước Israel khi hàng ngàn người hành hương

Hầu hết các thành phố, đặc biệt là khu Armenia và thành cổ của người Cơ Đốc giáo thường được trang hoàng rực rỡ và có nhiều sự kiện lớn chào mừng Giáng sinh.

Cây Giáng sinh Jerusalem là một sự kiện chính ở thủ đô Israel. Nó được đặt gần với cổng của thành cổ và sáng đèn từ ngày 19 hay 20/12.

Các buổi hòa nhạc Giáng sinh cũng được tổ chức tại nhiều nhà thờ và học viện tại đây.

Cổng thành mới

Nhà thờ Dòng Chúa cứu thế

Đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ và độc đáo khi tới Jerusalem. Bạn có thể đi du lịch một mình tới Quảng trường trung tâm, nơi có nhiều màn hình khổng lồ để bạn có thể theo dõi các sự kiện diễn ra.

Ông già Noel và cây thông Giáng sinh

Bạn có thể bắt đầu buổi lễ cầu nguyện ngày 24 tháng 12 với bữa ăn sáng tại thành phố Jerusalem trước khi tiếp tục hướng tới Bethlehem để hòa mình vào không khí của một số Lễ kỷ niệm Giáng sinh tuyệt vời nhất.

Bạn sẽ có cảm nhận thật đặc biệt về Bethlehem, nơi Chúa Jesus được sinh ra. Bethlehem cách Jerusalem khoảng 10km về phía Nam.

Trong khi đó, Shepherds Fields là một nơi đáng ghé thăm khi bạn thưởng thức bữa tối thịnh soạn tại thành phố nổi tiếng trước khi đi đến Quảng trường Manger để đón Giáng sinh. Sau đó bạn có thể quay trở lại Jerusalem để khám phá tiếp và chờ đợi ngày đầu tiên của năm mới.

Giáng sinh ở Thành cổ Jerusalem

Thành cổ và đặc biệt là Via Dolorosa là một nơi bạn có thể muốn ghé qua trong dịp Giáng sinh ngay tại trung tâm của Jerusalem.

Đây là nơi mà bạn có thể nhìn thấy những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới vác thập giá của Chúa Jesus trên vai đi bộ qua một trong những tuyến đường nổi tiếng nhất ở Jerusalem.

Không khí Giáng sinh lộng lẫy và rực rỡ luôn là trải nghiệm quý giá cho bạn tại đây.

Phố Al-Lahhamin

Nhà thờ Chúa giáng sinh

Những bữa tiệc thú vị ở Jerusalem

Không phải tất cả mọi người tại đây đều tổ chức lễ Giáng sinh theo cách thức tôn giáo. Những người trẻ ở thành phố Jerusalem thích ăn mừng Giáng sinh theo cách riêng của mình.

Vào thời điểm này trong năm, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều quán bar trong thành phố mở cửa tự do để chào đón du khách bốn phương.

Nhà nghỉ Abraham

Nếu đến Jerusalem vào ngày 25 tháng 12 và tận hưởng lễ Giáng sinh tại đây, bạn có thể ghé thăm những khu vực người Cơ Đốc giáo sinh sống để tìm hiểu phong tục chào đón năm mới của họ như Nazareth, nơi Chúa Jesus đã lớn lên và khu vực đông người Cơ Đốc giáo nhất ở Israel. Ngoài ra, bạn có thể tham quan những khách sạn nổi tiếng nhất ở Tel Aviv.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước