“Just PHO you” quảng bá đặc sản phở Việt Nam tại Malaysia

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú THVN tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 20:44 GMT+7

VTV.vn - Phở chính là điểm nhấn của tuần lễ ẩm thực Việt Nam “Just PHO you” đang diễn ra tại khách sạn Le Meridien ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

“Just PHO you” (Phở chỉ dành cho bạn) là cách chơi chữ mà khách sạn Le Meridien ở Kuala Lumpur (Malaysia) đặt tựa đề cho tuần lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam đang diễn ra tại quốc gia này. Hàng loạt các món ăn đậm chất Việt như: nem lụa, chả giò, bò sốt vang, vịt nướng mật ong, cơm rang rau, các món tráng miệng… đã được giới thiệu tới thực khách quốc tế trong dịp này với tiêu điểm là món phở Việt Nam.

Quản lý khách sạn cho biết, ngay trong tối đầu tiên ra mắt đã có 60 suất phở Việt Nam được các thực khách lựa chọn cho bữa tối của mình.

Tuần lễ ẩm thực Việt Nam là hoạt động quảng bá và giao lưu ẩm thực được triển khai định kỳ trong chuỗi hệ thống khách sạn Sheraton và Le Meridien tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Được biết, tiếp theo sự kiện này tại Kuala Lumpur, tuần lễ quảng bá ẩm thực và món phở Việt Nam sẽ diễn ra tại khách sạn Sheraton ở Hiroshima (Nhật Bản) vào tháng 5.

Phở Việt Nam được tôn vinh tại Nhật Bản Phở Việt Nam được tôn vinh tại Nhật Bản

VTV.vn - Phở Việt Nam giờ càng trở nên phổ biến hơn trên thế giới khi từ nay, ngày 4/4 hàng năm được chọn là Ngày của Phở Việt Nam tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước