Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng vọt dịp Tết 2018

T.K-Thứ ba, ngày 02/01/2018 11:55 GMT+7

VTV.vn - Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, có 68.900 lượt khách du lịch quốc tế đến thăm Thủ đô Hà Nội, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2017.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, tổng số khách du lịch đến Hà Nội đạt 228.900 lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế đến đạt 68.900 lượt khách, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2017. Khách du lịch quốc tế có lưu trú đến Hà Nội ước đạt 53.000 lượt khách, tăng 39% so với cùng kỳ 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 755 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017.

Một số điểm tham quan trên địa bàn Hà Nội đã đón lượng khách du lịch tăng cao. Cụ thể, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tính đến trưa 1/1 đón 12.700 lượt khách; khu di tích Hoàng Thành Thăng Long trong 2 ngày 30 - 31/12/2017 đón 3.643 lượt khách, khu di tích danh thắng Hương Sơn trong 3 ngày nghỉ đón 1.295 lượt khách...

Trong dịp này, không gian phố bộ quanh hồ Hoàn Kiếm mở cửa hoạt động thêm 1 ngày, vào thứ 2 (1/1 Tết Dương lịch); đồng thời khu vực này diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến vui chơi.

Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng vọt dịp Tết 2018 - Ảnh 1.

Không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm chật kín người dịp nghỉ lễ.

Trong 3 ngày nghỉ lễ, Sở Du lịch Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại một số điểm đến du lịch ở một số địa bàn trọng điểm tập trung đông người trên địa bàn thành phố, gồm: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu vực Chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trung tâm Di sản Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam… về việc chấp hành các quy định pháp luật về lĩnh vực du lịch tại các khu, điểm du lịch trong dịp nghỉ lễ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đối với 75 hướng dẫn viên du lịch, 9 lái xe vận chuyển khách du lịch. Các trường hợp được kiểm tra phần lớn chấp hành nghiêm túc việc đeo thẻ hướng dẫn viên du lịch, có hợp đồng với công ty lữ hành, giấy phân công hướng dẫn viên của công ty lữ hành, danh sách đoàn khách; lái xe có chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ du lịch.

Các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch cũng nghiêm túc thực hiện các nội dung đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, không tổ chức tàng trữ thuốc nổ, vũ khí, đốt pháo, có phương án phòng cháy chữa cháy theo quy định. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch thực hiện tốt, cam kết không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực phẩm nhập có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.

Hầu hết các khách sạn 4 - 5 sao đều tổ chức các chương trình đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh, tiệc đếm ngược chào đón năm mới cho khách lưu trú tại khách sạn và các chương trình khuyến mại giảm giá phòng.

Ngoài ra, Sở Du lịch Hà Nội đã cung cấp thông tin hỗ trợ cho 142 lượt khách du lịch về tuyến điểm du lịch, chỉ dẫn đường đi, thời gian tổ chức các sự kiện xung quanh không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm… trong 3 ngày nghỉ lễ vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước