Khách sạn triệu "đô" xây trong hang động

Mai Linh (theo Bright Feed)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Mệnh danh là “hang động xa xỉ nhất thế giới”, nơi đây được trang trí bằng những nội thất khách sạn vô cùng sang trọng.

Nằm tại một miền quê hẻo lánh ở Arkansas, hang động nhỏ bé này ban đầu đã được xây dựng để trở thành một hầm tránh bom. Tuy nhiên, một ý tưởng táo bạo đã biến nơi đây trở thành một công trình vĩ đại với tên khách sạn Beckham Creek Cave Lodge.

Xây dựng khách sạn bên trong hang động là một ý tưởng không dễ thực hiện. Từ năm 1988, khách sạn đã bắt đầu được khởi công nhưng 4 năm sau công trình này mới được hoàn tất.

Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 1.

Chỉ riêng việc vận chuyển lượng phù sa 250 triệu năm tuổi cũng đã cần đến hơn 20 người làm việc trong nhiều ngày. Sau đó, quá trình tái thiết đã được bắt đầu với hàng tấn bê tông để lấp đầy cửa hang và xây dựng những bức tường dày 1m.

Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 2.

Điều khó khăn nhất khi xây dựng khách sạn là phải giữ nguyên những nhũ đá tự nhiên tuyệt đẹp. Thậm chí, nơi đây còn sở hữu một thác nước nhỏ xinh, hoàn toàn nguyên sơ. Mê cung thạch nhũ nơi đây dễ dàng khiến bất kỳ du khách nào vô tình lạc bước vào thế giới ngầm huyền ảo khó tin này.

Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 3.

Hệ thống nước của khách sạn được dẫn từ một hang động khách cách đó hơn 2,5km qua một máy lọc tự động. Nguồn nước tự nhiên giàu khoáng chất có một màu xanh lam tuyệt đẹp.

Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 4.

Suổi nước tự nhiên trong khách sạn

Ngoài nội thất siêu sang trọng, thậm chí khách sạn còn sở hữu một sân bay nhỏ bao phủ bằng thảm có xanh mướt dành cho phi cơ riêng.

Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 5.

Không chỉ những tuyệt tác thạch nhũ và nội thất bên trong khách sạn, du khách còn có thể tận hưởng cảnh quan hùng vĩ phía dưới thung lũng kỳ ảo từ nơi đây.

Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 6.

Khám phá nội thất của khách sạn Beckham Creek Cave Lodge:

Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 7.
Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 8.
Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 9.
Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 10.
Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 11.
Khách sạn triệu đô xây trong hang động - Ảnh 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước