Trung Quốc cấm khách sạn phục vụ vật dụng dùng một lần

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 19/05/2019 16:03 GMT+7

VTV.vn - Trong nỗ lực hạn chế chất thải nhựa, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã đưa ra chính sách cấm sử dụng các vật dụng dùng một lần tại các khách sạn.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 7, tất cả khách sạn ở Thượng Hải bị cấm phục vụ những dụng cụ sử dụng một lần, gồm 6 món: Lược, bông tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dụng cụ giũa móng và bàn chải chân. Khách sạn nào vi phạm sẽ bị phạt từ 500 - 500 NDT tùy theo mức độ vi phạm.

Ông Gu Jianbina, Văn phòng Du lịch và Văn hóa Thượng Hải, Trung Quốc cho hay: "Mục tiêu của quy định trên là hạn chế và giúp các khách sạn, nhà hàng quen dần với việc không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Mức phạt sẽ không áp dụng trong trường hợp khách sạn cung cấp theo yêu cầu của khách lưu trú. Ngoài ra, những vật dụng khác như sữa tắm, kem đánh răng, không có trong danh sách bị loại trừ do quy định hạn chế vận chuyển chất lỏng của ngành hàng không".

Được biết, việc làm này là một phần của nỗ lực giảm lượng rác thải của các hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn thành phố. Những khách sạn lớn và nổi tiếng của Thượng Hải đều nhất trí cam kết chấp hành.

Trước Thượng Hải, vào tháng 10/2018, tỉnh Sơn Đông đã ban hành chỉ thị yêu cầu tính phí các khách sạn cho những vật dụng dùng một lần. Sau 6 tháng thử nghiệm, chỉ thị này sẽ chính thức được áp dụng vào đầu tháng sau, mở đầu cho xu hướng nói không với rác thải nhựa tại Trung Quốc.

Hợp tác ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa trên biển Hợp tác ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa trên biển

VTV.vn - Cùng với cộng đồng ASEAN, Việt Nam đang nỗ lực kiểm soát mối nguy rác thải nhựa trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước