Khai mạc Tuần văn hóa ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Lan Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 18:27 GMT+7

Mùa lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Lễ khai mạc “Tuần Văn hóa và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014" đã diễn ra tối 25/9, tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Tuần văn hóa ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9. Đồng thời, là dịp để tôn vinh các giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, góp phần nâng cao ý thức bảo tồn và củng cố mối liên kết bền vững trong phát triển du lịch giữa các tỉnh trong khu vực Tây Bắc.

Tuần văn hóa du lịch danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014, sẽ có các hoạt động chính: trình diễn trang phục dân tộc, phiên chợ vùng cao trưng bày và bán các sản vật của địa phương. Đồng thời, tuần văn hóa sẽ trình diễn một số nghề thủ công truyền thống tiêu biểu như: rèn, dệt thổ cẩm, đan lát, nấu rượu…

Tại đây du khách được tham gia vào các tour du lịch cộng đồng thôn bản, khám phá những thửa ruộng bậc thang vàng trong mùa lúa chín, tìm hiểu phong tục tập quán nét đẹp văn hóa của các dân tộc vùng Tây Bắc. Đặc biệt năm nay, với thời tiết rất thuận lợi, CLB Dù bay hàng không phía Bắc đã biểu diễn nhảy dù từ đỉnh Khau Phạ xuống tới chân cánh đồng Tú Lệ.

Đây là hoạt động văn hóa thường niên nhằm thu hút khách du lịch, và cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh các dân tộc huyện Mù Cang Chải tới du khách trong và ngoài nước.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước