Khai quật khu mộ Anglo-Saxon có tuổi đời lên tới 1.600 năm

Mai Linh (theo Live Science)-Thứ hai, ngày 11/07/2022 06:32 GMT+7

(Ảnh: HS2)

VTV.vn - Khu mộ này chứa hài cốt của một người đàn ông có dấu hiệu bị thương và một người phụ nữ giàu có.

Một khu chôn cất người ngoại giáo từ những năm đầu tiên của cuộc xâm lược Anh – Anglo-Saxon vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên đã được phát hiện gần London. Khu di chỉ này được tìm thấy gần khu vực dự án đường sắt cao tốc có tên gọi HS2 – tuyển đường nối thành phố London, Birmingham và Manchester của Anh.

Trong những công cuộc đầu tiên khai quật khu mộ 1.600 năm tuổi này, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra hài cốt của một người đàn ông có dấu hiệu bị thương và một người phụ nữ giàu có. Một số vật bồi táng đã được tìm thấy gồm một thanh kiếm, 7 chiếc khiên và 15 mũi giáo nhọn.

Cuộc khai quật tại di chỉ này mới đây còn phát hiện được hơn 100 bộ xương, khiến nơi đây trở thành một trong những di chỉ quan trọng nhất từng được khai phá dọc theo tuyến đường HS2. Rachel Wood – nhà khảo cổ chính của nhà thầu HS2 Fusion JV chia sẻ: “Trong các nghĩa trang Anglo-Saxon khác, thông thường chúng tôi có thể tìm thấy một vài hoặc đôi khi là 20, 30 bộ hài cốt. Tuy nhiên ở đây, con số chúng tôi tìm được là 141 bộ”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước