Khi thời tiết khô nóng cũng là khi điều kiện thời tiết trở nên lý tưởng cho việc làm muối. Vì vậy, mùa làm muối tại Thái Lan thường rơi vào tháng 10, tháng 11 cho đến tháng 4 hàng năm.
Nông dân Thái Lan sử dụng máy bơm và hệ thống kênh dẫn nước để đưa nước biển vào các ruộng muối. Thời gian để nước biển bốc hơi thường kéo dài 15 ngày. Hạt muối sau đó sẽ kết tinh lại trên mặt ruộng muối. Người nông dân sau đó sẽ gom muối lại thành những khối hình nón và chất lên những chiếc xe cút kít để vận chuyển tới phía lề đường.
Muối thu hoạch sẽ được chuyển đến đầu tiên cho những người làm mắm tôm, nước mắm, sau đó mới tới những người dùng muối để bảo quản rau, cá và cuối cùng là các nhà máy như nhà máy sản xuất gương hay sản xuất giấy.
Cứ như vậy, nghề làm muối đã gắn bó với người nông dân tại tỉnh Samut Sakhon suốt gần 50 năm qua.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!