Khâm phục nghị lực của những người mẹ mắc bệnh hiếm

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Dù sinh ra với khiếm khuyết cơ thể nhưng họ vẫn vượt qua với quyết tâm thực hiện ước nguyện cuộc đời là chăm sóc và nuôi dưỡng những đứa con của mình.

Những người mẹ khỏe mạnh nuôi dạy con khôn lớn đã khó, với những phụ nữ khuyết tật, việc sinh và nuôi con còn khó khăn gấp bội lần.

Mặc dù phải chung sống trọn đời với chiếc xe lăn do bệnh hiếm gặp nhưng chị Valeria Rodriguez vẫn quyết tâm vượt mọi khó khăn để thực hiện thiên chức làm mẹ.

Ở tuổi 26, chị Valeria Rodriguez nhận ra mình đã mang thai 2 tháng. Vào thời điểm đó, chị vẫn đang theo học thạc sỹ và có mối quan hệ khủng hoảng với chồng. Tuy nhiên, đó chỉ là hai trở ngại nhỏ bé đối với chị. Chướng ngại lớn nhất của chị là hơn 20 năm phải gắn liền với chiếc xe lăn do một di chứng liên quan đến bệnh thần kinh hiếm gặp.

Các bác sĩ khi đó đã khuyên Valeria nên cân nhắc việc giữ hay chấm dứt thai kỳ vì những nguy cơ khó lường có thể xảy ra với chị và những khó khăn trong việc chăm sóc đứa trẻ sau khi sinh. Thế nhưng, cuối cùng chị đã quyết tâm sinh con. Đến nay, bé đã được 19 tháng và luôn quấn quýt bên mẹ.


Gia đình chị Linda Bannon.

Gia đình chị Linda Bannon.

Trường hợp thứ hai là chị Linda Bannon, 35 tuổi, mắc hội chứng Holt Oram. Căn bệnh hiếm này làm ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ xương và nhiều vấn đề liên quan đến tim. Ngay từ lúc sinh ra, chị Linda đã không có đôi tay và con trai chị cũng vậy.

Người mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra với cơ thể đủ đầy nhưng xót xa biết bao khi biết con mình sinh ra mang những khiếm khuyết giống mẹ. Đó là cảm giác mà chị Linda Bannon đã phải trải qua nhưng với nghị lực và tình yêu thương, mẹ con chị đã cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống.


Mọi sinh hoạt cá nhân của hai mẹ con đều phải thao tác bằng chân.

Mọi sinh hoạt cá nhân của hai mẹ con đều phải thao tác bằng chân.

Không những thế, chị còn dạy và cùng chơi với con một số môn thể thao như ném bóng, bơi lội và luôn lạc quan trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI