Khi mẹ làm việc tại nhà thời COVID-19

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/03/2020 06:07 GMT+7

VTV.vn - Con nhỏ chạy nhảy đằng sau, giữa cuộc trao đổi công việc là cái ôm bất ngờ của các bé - đó là thực tế mới đối với hàng triệu phụ huynh đang làm việc tại nhà trên thế giới.

Các ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc có xu hướng giảm. Nhưng vì sự an toàn, mọi người vẫn cần tự bảo vệ. Nhiều bậc phụ vẫn vừa làm việc tại nhà vừa chăm con. Vậy, làm sao họ có thể cân bằng 2 việc đó, nhất là đối với những người mẹ?

Cô Kim Gahae đang làm việc cho một công ty viễn thông, cùng nghề với chồng. Hai vợ chồng họ làm việc tại nhà trong 4 tuần qua với một cô con gái 6 tuổi và một bé trai 18 tháng.

Trường học, nhà trẻ đều đóng cửa. Một trong những thách thức đối với cô là không thể đưa bọn trẻ ra ngoài do lo sợ tiếp xúc. Những ngày này, sân chơi gần như trống rỗng, mặc dù hơn 6 triệu trẻ em đang ở nhà. Giữ khoảng cách xã hội đang được thực hiện nghiêm túc ở đây.

Cô Kim cũng hi vọng làm việc ở nhà có thể được coi như một sự thay thế khả thi khi cần thiết trong tương lai. Lợi ích lớn nhất, theo cô Kim, với tư cách một người mẹ đi làm là cuối cùng cô cũng cảm thấy mình đã dành đủ thời gian cho con cái.

Làm việc online tại nhà làm sao để hiệu quả công việc được cao nhất? Làm việc online tại nhà làm sao để hiệu quả công việc được cao nhất? Twitter buộc gần 5.000 nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà Twitter buộc gần 5.000 nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà Lo sợ COVID-19, hơn 100.000 nhân viên của Google làm việc tại nhà Lo sợ COVID-19, hơn 100.000 nhân viên của Google làm việc tại nhà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước