Bánh lá dứa là món ăn đường phố quen thuộc của người dân Thái Lan. Với nhiều người chưa biết đến món bánh có cái tên lạ lẫm này lần đầu tiên thưởng thức sẽ rất ngạc nhiên bởi vị ngon, thơm lừng của lá dứa, dừa tươi, bánh tơi xốp mềm rất vừa vị giác cho người ăn.
Bánh có cách chế biến khá đơn giản đó là bột năng trộn cùng nước cốt lá dứa và một ít dừa nạo, sau đó tráng thật mỏng lên một chiếc chảo gang. Món ăn này có thể để được 3 ngày nhưng ngon nhất vẫn là ăn khi còn đang nóng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!