Tuy là món ăn dân dã nhưng ếch om chuối đậu có cách chế biến công phu và tổng hòa của nhiều nguyên liệu, gia vị. Ếch được chọn phải là ếch đồng, chuối xanh được sơ chế để tránh vị chát, thịt ba chỉ chiên giòn, cắt miếng vừa ăn trước khi nấu cùng với ếch.
Ngoài ra, để làm được món ếch om chuối đậu thơm ngon, người đầu bếp phải cho thêm hành lá, tía tô, lá lốt, mùi tàu, nghệ giã nhuyễn, đậu phụ chiên vàng...
Món ăn này phải thưởng thức khi còn nóng mới ngon và ăn vào mùa đông là hấp dẫn hơn cả. Vị béo của thịt ba chỉ, vị ngọt của thịt ếch hòa cùng mùi thơm của các loại rau thơm, vị bùi bùi của chuối, đậu phụ... khiến ai ăn cũng phải mê mệt.
Đặc biệt, món ăn này cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi... chống phù nề, suy nhược thần kinh và thể lực, đặc biệt rất tốt cho trẻ em và người già, phụ nữ sau sinh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!