Để có món gỏi vịt bắp cải ngon, trước hết phải chọn nguyên liệu tươi, sạch, vịt phải được chế biến kỹ để loại bỏ mùi hôi, tanh. Bắp cải bóc bỏ phần lá già, cắt làm 4 phần rồi thái hoặc bào sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào thành những sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh thật mỏng, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho hết mùi hăng và giòn hơn.
Vịt sau khi luộc sẽ chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho bắp cải, cà rốt, hành tây... vào. Để món ăn thêm đậm đà, bạn cần cho thêm nước mắm chua ngọt vào để làm tăng hương vị cho món gỏi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!