Khó tin với vẻ đẹp bất tận của cồn cát ở Namibia

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 14/09/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Được mệnh danh là “lâu đài cát thiên nhiên”, hình ảnh ngoạn mục chụp từ trên cao về những cồn cát ở Namibia cho thấy vẻ đẹp bất tận của thế giới tự nhiên.

Nơi này hiện đang sở hữu một trong những cồn cát đẹp nhất thế giới.

Big Daddy, Big Mama và Dune 45 là ba trong số những cồn cát lớn nằm bên trong công viên quốc gia Naukluft Namib ở Namibia. Những cồn cát trải dài gần như bất tận đã trở thành điểm đến phổ biến của khách du lịch khi muốn trải nghiệm điểm du lịch lạ thường ở châu Phi. Khoảnh khắc đẹp ấn tượng của cồn cát khi chụp từ trên cao cho thấy vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên.

Khó tin với vẻ đẹp bất tận của cồn cát ở Namibia - Ảnh 1.

Vẻ đẹp như siêu thực của cồn cát ở Namibia

Khó tin với vẻ đẹp bất tận của cồn cát ở Namibia - Ảnh 2.

Những khoảng sáng tối tạo nên vẻ đẹp bất tận của cồn cát

Julia Wimmerlin, nhiếp ảnh gia người Thụy Sỹ có dịp trải nghiệm ở Namibia cùng Jean, chồng cô. Cả hai đã ghi lại những bức hình đáng kinh ngạc. Trong đó, cồn cát Big Daddy có độ cao đến chóng mặt lên tới 350m. Nhìn từ trên cao xuống, Big Daddy trông kỳ lạ như một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Được biết, đây cũng là một trong những cồn cát cao nhất và có tuổi thọ lên tới 5 triệu năm.

Khó tin với vẻ đẹp bất tận của cồn cát ở Namibia - Ảnh 3.

Cồn cát trải dài được ghi hình từ trên cao

Nữ nhiếp ảnh gia 39 tuổi chia sẻ: "Nhiều người tới châu Phi để thăm các khu bảo tồn động vật hoang dã. Nhưng tôi muốn chuyến đi đầu tiên của mình còn nhiều hơn thế. Namibia có tất cả mọi thứ, từ phong cảnh tuyệt đẹp với những cồn cát nơi sa mạc, đại dương mênh mông tới nền văn hóa lịch sử hấp dẫn, và cả thế giới động vật hoang dã hấp dẫn. Tôi hoàn toàn kinh ngạc trước vẻ đẹp bất tận ở nơi này".

"Khi mặt trời lên cao hay xuống thấp, kết hợp cùng những vùng ánh sáng và tối của cồn cát. Sự thay đổi ánh sáng tạo nên hình ảnh siêu thực nhất mà tôi từng thấy. Điều này thật kỳ diệu", cô nhận định.

Khó tin với vẻ đẹp bất tận của cồn cát ở Namibia - Ảnh 4.

Cồn cát Big Daddy có độ cao hơn 300m và tuổi thọ lên tới 5 triệu năm

Khó tin với vẻ đẹp bất tận của cồn cát ở Namibia - Ảnh 5.

Khó tin với vẻ đẹp bất tận của cồn cát ở Namibia - Ảnh 6.

Nhìn từ trên cao cồn cát như bức tranh siêu thực


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước