Không khí tất bật tại các hộ làm bánh tẻ Cầu Liêu, Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 16:14 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV cảm nhận không khí ngày mới tất bật tại các hộ làm bánh tẻ Cầu Liêu, Hà Nội, một loại bánh đặc sản nức tiếng của Thạch Thất.

Khu vực Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội, không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn được biết đến bởi có nhiều món ăn ngon. Ngoài chè lam Thạch Xá, tương làng Sải, hay kẹo lạc Đại Đồng, từ lâu bánh tẻ Cầu Liêu cũng được biết đến là một trong những "đặc sản", món quà sáng ngon nức tiếng.

Để có một chiếc bánh tẻ ngon, bên cạnh giữ được mùi hương thanh mát đặc trưng của lá tre mai, quan trọng nhất là phải chọn được gạo chuẩn. Nếu công đoạn chọn lá tạo nên một phần hương vị của chiếc bánh, thì việc nhào bột, làm nhân sẽ quyết định chiếc bánh có ngon hay không. Công đoạn này đòi hỏi sự dụng công, kiên nhẫn và sức khỏe của người làm bánh.

Trước đây, bánh tẻ là món sính lễ, quà quý chỉ có trong các dịp cưới hỏi, lễ Tết, thế nhưng ngày nay, nó đã trở nên quen thuộc trong đời sống hàng ngày, một món quà sáng đặc trưng nơi đây. Bánh được làm với bột gạo quấy nhuyễn, nửa sống, nửa chín, sau đó đem gói với lá tre mai. Để gói được bánh trong những chiếc lá thanh mảnh này đòi hỏi phải rất khéo léo.

Khám phá một trong những trang trại nuôi chim công lớn nhất miền Bắc Khám phá một trong những trang trại nuôi chim công lớn nhất miền Bắc

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV đến với một trong những trại nuôi chim công lớn nhất miền Bắc và tìm hiểu công việc của những người nuôi chim công tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước