Kích thích vị giác với món đùi gà nhồi táo ngon khó cưỡng

VTV8-Thứ ba, ngày 17/12/2019 13:16 GMT+7

VTV.vn - Nhồi táo bào vào thịt đùi gà là thủ thuật khá đơn giản nhưng lại cho ra món đùi gà nhồi táo hoàn hảo, kích thích thị giác lẫn vị giác của người ăn.

Đùi gà nhồi táo là món ăn kết hợp hài hòa giữa 2 loại thực phẩm rất bổ dưỡng là táo đỏ và thịt gà. Đây không chỉ là món ăn mà con là bài thuốc quý bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là những người mắc bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu chính làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là những miếng đùi gà chắc thịt, tươi ngon. Sau đó được lọc xương để nhồi những quả táo đỏ đã bào thành sợi rồi áp chảo cùng bơ, tỏi tạo nên độ săn chắc và dậy mùi thơm hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn được kết hợp với hạt chia và hạt diêm mạch thay thế món cơm truyền thống. Ngoài ra còn có thêm các loại rau củ như cà rốt, măng tây, rau cải bó xôi tạo nên những màu sắc nổi bật hòa quyện cùng thịt gà, kích thích sự tò mò của vị giác và thị giác.

Món ăn sẽ hoàn hảo khi thịt đùi gà mềm, không dai, gần như muốn tan ra ngay khi vào miệng, hòa quyện với nước sốt độc đáo được chế biến từ nước hầm thịt gà. Chúc các bạn thành công với món ăn độc đáo này nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước