Kiến trúc hiện đại - Càng tối giản càng đẹp

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 13:14 GMT+7

Một góc khách sạn thiên nhiên Juvet ở Na Uy.

VTV.vn - Phong cách kiến trúc tối giản biệt lập xóa bỏ sự rườm rà, hướng tới sự tinh tế, hiện đại nhưng không kém phần xa hoa.

Nếu được lựa chọn, nhiều người sẽ chọn sống ở trung tâm những thành phố lớn bởi sự tiện lợi cho công việc hay những nhu cầu cần thiết khác. Tuy nhiên, những năm gần đây tồn tại một xu hướng khá lạ lẫm. Đó là nhiều người thích khám phá với một gu thẩm mỹ riêng đang rời xa thành thị, hướng tới sự tối giản tối đa, gần gũi với thiên nhiên.

Ở Bắc Âu, người ta có truyền thống sở hữu một cabin giữa rừng hay cạnh hồ. Giờ đây, các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đang đưa ra những căn nhà siêu tối giản, siêu tiện ích của những phiên bản cabin truyền thống ấy. Bên cạnh đó, trường phái tối giản bây giờ còn là kiến trúc xa xỉ mới mà nhiều người đang theo đuổi - càng giàu có, càng phức tạp, họ càng muốn thể hiện ra bên ngoài ít hơn.

Ví dụ điển hình cho xu hướng này là khách sạn ESO được xây dựng trên sa mạc Atacama, Chile hay khách sạn thiên nhiên Juvet ở Na Uy.

Mục đích cuối cùng của phong cách kiến trúc này là quay về với thiên nhiên, tách biệt với cuộc sống đô thị, tối giản hóa những sự sao lãng để tối đa hóa mối quan hệ với quang cảnh xung quanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước