Kinh nghiệm chọn mua đá phong thủy tự nhiên

VTV9-Thứ ba, ngày 09/10/2018 10:54 GMT+7

VTV.vn - Giữa đá phong thủy tự nhiên và đá nhân tạo làm từ bột đá có giá trị chênh lệch rất cao, do đó việc làm sao để chọn đúng loại đá phong thủy tự nhiên là vô cùng cần thiết.

Việc đá phong thủy được dùng làm trang sức và các vật phẩm trang trí rất phổ biến hiện nay. Nhiều người còn quan niệm loại đá này chứa nhiều năng lượng tích cực, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho người sử dụng.

Cũng như nhiều loại đá quý có mặt lâu đời trên thị trường, đá phong thủy có rất nhiều chủng loại, đa dạng về kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng. Thạch anh được xếp hàng đầu trong các loại đá phong thủy hiện có. Giá cả giữa các loại đá cũng rất khác biệt. Tuy nhiên, phần đông người tiêu dùng chỉ chọn lựa theo kinh nghiệm cảm tính và dựa vào những nơi bán tin cậy.

Trừ đá thạch anh trắng, thạch anh khói là những loại đá sạch trơn, không thể quan sát tạp chất bằng mắt thường, hầu hết các loại đá khác đều có thể nhận biết. Ngoài ra, các sản phẩm không tì vết, có màu sắc rực rỡ thường là đá nhân tạo hoặc đá đã qua xử lý màu.

Trên thực tế, các loại đá tự nhiên, nhất là đá thạch anh, được các nước phương Tây ứng dụng nhiều trong y học như là chất hỗ trợ chống lão hóa, giảm trí nhớ, chống bức xạ năng lượng. Với nhiều người, loại đá này còn cuốn hút bởi màu sắc lung linh, thích hợp với việc trang trí nhà cửa.

Đá tự nhiên càng dùng lâu càng bóng đẹp. Do đó, khi đã chọn mua được đúng đá thật, ngôi nhà mới đẹp, hấp dẫn, gia đình như càng ấm cúng, vui tươi hơn.

Thành lập Hội đá cảnh, đá phong thủy tại Bà Rịa - Vũng Tàu Thành lập Hội đá cảnh, đá phong thủy tại Bà Rịa - Vũng Tàu

VTV.vn - Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đá cảnh, đá phong thủy vừa được thành lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước