Xu hướng nuôi cá Koi tốt cho phong thủy

VTV9-Thứ sáu, ngày 27/07/2018 10:54 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều người, nuôi cá chép Koi đang là xu hướng, vừa để giải khuây vừa có ý nghĩa về phong thủy.

Hiện trên thị trường có hơn 100 dòng cá Koi, nhưng phổ biến ở nước ta chỉ có khoảng 10 dòng, chủ yếu là trắng - đỏ, trắng - đỏ - đen, vàng nguyên con, trắng nguyên con. Tuy giá trị do được nhân giống ở Việt Nam đã giảm nhiều nhưng vẫn có những con cá đạt chuẩn có giá lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Việc lựa chọn được cá Koi đẹp, chuẩn không phải ai cũng biết, đặc biệt là trong điều kiện mưa bão như hiện nay. Không giống các loại cá cảnh được nuôi trong hồ kính, cá Koi chủ yếu được nuôi trong ao vườn để có thể ngắm nhìn từ trên xuống. Tuổi thọ của cá Koi có thể lên đến hàng chục năm nếu được chăm sóc tốt, giá trị theo đó cũng tăng lên.

Tại Nhật Bản, cá Koi được xem là quốc ngư, biểu hiện cho tính kiên nhẫn, sự thân thiện của người dân ở quốc gia này. Còn theo quan điểm của nhiều người, gia đình nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi.

Xác lập kỷ lục Guiness Cờ cá Koi lớn nhất Việt Nam Xác lập kỷ lục Guiness Cờ cá Koi lớn nhất Việt Nam

VTV.vn - Sáng nay (12/5), kỷ lục Guiness Cờ cá Koi lớn nhất Việt Nam đã được xác lập tại lễ hội thiếu nhi truyền thống Nhật Bản mang tên Kodomo No Hi tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước