Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết

Theo VOV-Thứ tư, ngày 27/09/2017 21:37 GMT+7

VTV.vn - Một kỳ nghỉ là thời gian thú vị nhất trong năm. Dưới đây là những lời khuyên có thể làm cho chuyến đi tiếp theo của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 1.

Sạc điện thoại khẩn cấp: Nếu bạn không thể tìm thấy một phích cắm và không có chỗ để sạc điện thoại, bạn có thể sử dụng TV ở sân bay, quán cà phê hoặc phòng khách sạn. Phần lớn TV có cổng cắm USB trên bảng điều khiển phía sau.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 2.

Để ăn trên xe ô tô dễ dàng và thoải mái, đặt tất cả thức ăn vào một hộp nhựa và vấn đề của bạn được giải quyết.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 3.

Đóng gói đồ trang sức: Cho dù chúng ta gói đồ trang sức cẩn thận thế nào thì vẫn có thể bị rối. Có một giải pháp tốt là đặt các dây chuyền giữa hai lớp màng nhựa hoặc giấy gói rồi cuộn thành hình ống.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 4.

Những thứ hữu ích cho chiếc xe của bạn có thể được bố trí nằm rải rác phía sau ghế.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 5.

Trước khi lên đường đi du lịch, dán tên và số điện thoại vào hành lý của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận lại hành lý trong trường hợp thất lạc.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 6.

Đặt các khuôn silicone cupcake vào các hộc đựng trên xe. Đây là cách bạn có thể làm cho xe sạch sẽ, ngay cả khi bị đổ chất lỏng.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 7.

Đóng gói đồ cẩn thận: Làm cho hành lý của bạn nhỏ gọn hơn bằng cách không dùng lọ kem hoặc chai dầu gội đầu lớn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đi du lịch chỉ với hành lý xách tay.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 8.

Sử dụng các móc trong xe sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 9.

Cài đặt ứng dụng cho phép bạn tìm được các trạm xăng rẻ nhất xung quanh vị trí của bạn.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 10.

Nhiều máy bay và xe buýt không được trang bị màn hình giải trí. Để làm màn hình của riêng bạn bằng điện thoại thông minh, hãy lấy túi ziplock, đặt điện thoại vào bên trong và gắn nó vào vị trí với khóa bàn. Nên sử dụng tai nghe để không làm phiền người khác.

Kinh nghiệm du lịch mọi người nên biết - Ảnh 11.

Tìm nước miễn phí: Đây là mẹo cho những ai muốn tiết kiệm tiền. Nước miễn phí có rất nhiều ở trạm xăng và các điểm tham quan du lịch. Bạn cũng có thể mang theo một túi trà và xin nước nóng trong quán cà phê. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít tiền.

Còn gì tuyệt bằng đưa 'gấu' đến những nơi này để ngắm hoàng hôn và check-in Còn gì tuyệt bằng đưa "gấu" đến những nơi này để ngắm hoàng hôn và check-in Nhiều người dân TP.HCM lên kế hoạch du xuân sớm Nhiều người dân TP.HCM lên kế hoạch du xuân sớm Trải nghiệm du lịch trang trại ở Hàn Quốc Trải nghiệm du lịch trang trại ở Hàn Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước