Korean Air cho phép sử dụng súng phóng điện với hành khách gây rối

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/12/2016 18:25 GMT+7

Hành khách say rượu gây rối trên chuyến bay KE480 của Korean Air bị khống chế và trói vào ghế ngồi. (Ảnh: Korean Air)

VTV.vn - Hãng Korean Air đã thay đổi một số quy định đối phó với hành khách gây rối, thậm chí cho phép tiếp viên sử dụng súng phóng điện trong các trường hợp cần thiết.

Ngày 21/12 vừa qua, danh ca Richard Marx đã đưa lên Facebook và Twitter về việc một người đàn ông đã tấn công tiếp viên và hành khách trên chuyến bay đi từ Hà Nội, Việt Nam đến Incheon, Hàn Quốc. Ca sỹ này cho rằng phi hành đoàn đã không được trang bị và huấn luyện để giải quyết những sự việc như trên. Sau vụ việc này, Korean Air ngày 27/12 đã phải thay đổi một số quy định đối phó với hành khách gây rối.

Thực tế, các thành viên trong tổ bay của hãng hàng không Korean Air thường do dự khi sử dụng súng phóng điện bởi vì họ chỉ được phép sử dụng trong những trường hợp thực sự nguy cấp có thể ảnh hưởng đến tính mạng của hành khách, thành viên phi hành đoàn hay sự an toàn của chuyến bay. Nhưng nay thì họ có thể. Chủ tịch Korean Air cho biết hãng sẽ cho phép các thành viên tổ bay được sử dụng súng gây choáng một cách nhanh chóng và hiệu quả để đảm bảo an ninh cho các chuyến bay.

Các tiếp viên của hãng hàng không này cũng sẽ được đào tạo nâng cao, để đối phó với các hành khách có hành vi bạo lực. Cũng theo quy định của hãng, mỗi chuyến bay phải có ít nhất 1 tiếp viên hàng không là nam giới. Korean Air sẽ cấm bay đối với các hành khách có thái độ không đúng mực trong các chuyến bay.

Theo số liệu của Chính phủ Hàn Quốc, số trường hợp gây rối trên máy bay đã tăng gấp 3 trong vòng 5 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước