KTS Võ Trọng Nghĩa muốn phủ xanh mọi mái nhà

Qúy Chi-Thứ bảy, ngày 24/01/2015 18:10 GMT+7

KTS Võ Trọng Nghĩa tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Qúy Chi)

“Nếu tôi có quyền tôi sẽ ra một quyết định làm xanh hóa mọi mái nhà …” - KTS Võ Trọng Nghĩa nói trong buổi ra mắt cuốn sách “Vo Trong Nghia Architects”.

Ngày 22/1 vừa qua, KTS Võ Trọng Nghĩa – người từng nhận giải “Tòa nhà” năm 2012 do Archdaily tổ chức cho tác phẩm Stacking Green House (Ngôi nhà xanh) – đã có buổi tọa đàm, nơi anh giới thiệu cuốn sách “Vo Trong Nghia Architects”. Buổi tọa đàm đã thu hút nhiều người yêu kiến trúc đến tham dự.

Nói trong buổi tọa đàm, Võ Trọng Nghĩa cho biết mình muốn phủ xanh mái nhà của các khu đô thị để mang đến một không gian sống thân thiện với thiên nhiên, tốt cho con người.

“Nếu tôi có quyền tôi sẽ ra một quyết định làm xanh hóa mọi mái nhà và tận dụng diện tích trồng cây xanh” – KTS Võ Trọng Nghĩa nói – “Ví dụ như những ngôi nhà ở quanh hồ Gươm, nếu ai muốn xây dựng công trình gì thì đều phải phủ xanh mái nhà. Điều này không hề mới mẻ bởi nhiều nước trên thế giới đã thực hiện nó”.

Kết thúc buổi tọa đàm, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa nhấn mạnh quan điểm của mình: “Cứu trái đất là nhiệm vụ chung của mọi người. Nhưng với những kiến trúc sư trong thời đại này thì nhiệm vụ quan trọng nhất là mang lại sắc xanh cho Trái Đất. Các kiến trúc sư có thể giải quyết điều này theo những cách riêng”.

Ngoài giải thưởng nhận được từ Archdaily năm 2012, Võ Trọng Nghĩa còn giành 4 giải thưởng Green Good Design 2014 của Mỹ. Anh cùng các cộng sự cũng vinh dự nhận giải Nhất hạng mục Kiến trúc sư trẻ của giải thưởng “Spec Go Green Awards 2014” với công trình Nhà hiệu bộ trường ĐH FPT. Các tác phẩm của anh luôn thể hiện mối tương quan giữa kiến trúc hiện đại và sự hòa hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, tiêu chí hàng đầu của Võ Trọng Nghĩa là phải tiêu tốn ít năng lượng trong quá trình sử dụng và tận dụng năng lượng thiên nhiên nhằm cải thiện môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước