Kỳ thú lễ hội bánh bao tại Hong Kong, Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/05/2018 06:08 GMT+7

VTV.vn - Khi đồng hồ điểm nửa đêm, hàng trăm người sẽ trèo lên cột cao 20m phủ kín bánh bao và cố gắng giành lấy những chiếc bánh in dấu đỏ, tượng trưng cho may mắn, ở đỉnh tháp.

Đến với hòn đảo nhỏ Trường Châu ở Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè, du khách sẽ có cơ hội được tham gia lễ hội bánh bao có truyền thống hơn 100 năm tại đây. Nổi bật tại lễ hội là phần thi giành chiếc bánh bao đem lại sự may mắn và bình yên.

Kỳ thú lễ hội bánh bao tại Hong Kong, Trung Quốc - Ảnh 1.

Ngọn tháp tre thiết kế dựng đứng cao gần 20m, được phủ kín với hàng nghìn chiếc bánh bao. Đây sẽ là nơi diễn ra cuộc thi cướp bánh bao may mắn.

Ngoài cuộc thi chính, lễ hội bánh bao cũng có rất nhiều màn diễu hành diễn ra với không khí sôi động, các tiết mục múa lân dọc theo con phố, rất nhiều em nhỏ tham gia trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu.

Năm nay, lễ hội đã thu hút gần 50.000 người tới tham dự. Đây là niềm tự hào về truyền thống văn hóa của người dân địa phương trong mắt bạn bè quốc tế.

Nghề làm đèn neon ở Hong Kong (Trung Quốc) đang dần mai một Nghề làm đèn neon ở Hong Kong (Trung Quốc) đang dần mai một Cơn sốt đĩa than tại Hong Kong, Trung Quốc Cơn sốt đĩa than tại Hong Kong, Trung Quốc Khám phá cách nhào bột mì theo kiểu Hong Kong (Trung Quốc) Khám phá cách nhào bột mì theo kiểu Hong Kong (Trung Quốc)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước