Lạ đời công việc vá tiền rách ở Yemen

Kim Lâm (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 05:37 GMT+7

VTV.vn - Công việc tưởng chừng như đơn giản này đòi hỏi sự tỉ mẩn trong từng khâu cắt, dán tiền từ những mảnh nhỏ.

Ngay tại thành phố Taiz, Yemen, một thanh niên vẫn ngày ngày kiếm sống với công việc có 1 không 2, đó là vá những tờ tiền rách.

Những tờ tiền nhàu nát, rách đôi hay thậm chí rách nát... nhưng qua bàn tay của anh Mohammed Al-Qaisar trở nên lành lặn, có thể sử dụng để mua thực phẩm, hàng hóa.

Theo quy định, Ngân hàng Trung ương Yemen ngừng lưu hành và tiêu hủy những tờ tiền giấy bị rách, hư hỏng nặng. Tuy nhiên, đất nước này hiện đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế và thiếu hụt tiền mặt. Vì vậy, Chính phủ Yemen vẫn sử dụng tiền chắp vá trả lương cho người lao động.

Nhu cầu vá tiền hiện nay ở Yemen rất cao. Chính vì thế, hàng ngày, người dân ở thành phố Taiz vẫn tiếp tục xếp hàng đông đúc để chờ được anh Al-Qaisar vá tiền. Với họ, những tờ tiền giấy sau khi được chắp vá sẽ phần nào giúp họ trang trải cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là vào thời điểm kinh tế khó khăn.

Nông dân Bỉ bảo quản táo theo cách nào? Nông dân Bỉ bảo quản táo theo cách nào? Ấn Độ: Trang trí ngôi đền với hơn 10.000 USD tiền mặt Ấn Độ: Trang trí ngôi đền với hơn 10.000 USD tiền mặt Hơn 1.000 vận động viên chạy đua với... tàu hỏa hơi nước Hơn 1.000 vận động viên chạy đua với... tàu hỏa hơi nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước