Bản thảo cuốn sách cổ bí ẩn nhất thế giới được xuất bản

Anh Đào (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - Những ai đam mê khám phá bí ẩn sắp có cơ hội cầm trên tay bản sao quyển sách được xem là ẩn chứa nhiều bí mật của nhân loại mang tên Voynich.

Một nhà xuất bản nhỏ ở miền bắc Tây Ban Nha vừa có được quyền nhân bản quyển sách bí ẩn nhất thế giới này, hay đúng hơn là bản thảo cổ được viết bằng thứ ngôn ngữ chưa từng được biết đến hoặc mật mã chưa từng có ai có thể giải được.


Quyển sách Voynich gốc hiện đang được lưu giữ tại đại học Yale.

Quyển sách Voynich gốc hiện đang được lưu giữ tại đại học Yale.

Nhà xuất bản sách Tây Ban Nha Siloe dự kiến xuất bản 898 bản sao dày 200 trang. Để hoàn thành một bản thảo, Siloe cho biết họ phải mất 18 tháng hoàn thiện. Vì thế, bỏ ra số tiền từ 7.000 đến 8.000 Euro để mua một bản thảo cũng hoàn toàn xứng đáng vì tất cả các công việc chụp ảnh, tô điểm thêm màu sắc và làm tươi mới hơn hình ảnh so với bản thảo gốc đều được làm bằng tay. Hiện tại đã có 300 người đặt hàng.


Các công việc để cho ra một tập bản thảo của cuốn sách đều được thao tác thủ công.

Các công việc để cho ra một tập bản thảo của cuốn sách đều được thao tác thủ công.

Cuốn sách Voynich có niên đại hơn 600 năm này, được đặt tên theo tên của nhà buôn sách người Mỹ Wilfrid Voynich, tuy nhiên, tác giả là ai hiện vẫn còn là bí ẩn.

Cuốn sách gốc có 250 trang bằng da chứa rất nhiều hình vẽ vật thể như cây cối, thiết bị thí nghiệm cổ xưa, ký hiệu chiêm tinh, thậm chí, cả những hình minh họa phụ nữ trong bồn tắm.

Tất cả cây được vẽ trong cuốn sách dường như không tồn tại trên Trái đất bởi giới khoa học chưa xác định được danh tính của bất kỳ cây nào trong số chúng. Một số cây có lá và rễ rất kỳ lạ. Nhiều người còn nói vui rằng, phải chăng một người ngoài hành tinh đã viết nên quyển sách này rồi để lại Trái đất khi rời khỏi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước