Là lạ món lưỡi lợn sốt pate gan

Theo Ngôi sao-Thứ năm, ngày 24/01/2013 16:00 GMT+7

Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình món ăn nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì.

Nguyên liệu:

1 cái lưỡi lợn; 2 củ khoai tây; 1 củ cà rốt; 2 lạng pate gan; 2 quả cà chua hoặc nửa hộp sốt cà; Gia vị, chút bột nghệ hoặc cà ri; 1 thìa cốt dừa; Hành tỏi.

Cách làm:

- Lưỡi lợn rửa qua bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút.

- Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quanh lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, dấm và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

- Thái lưỡi thành những lát dày khoảng 1 cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính.

- Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ xắt miếng.

‘ - Cà chua rửa sạch bóc vỏ xay nhuyễn.

- Hành tỏi băm nhuyễn.

- Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho lưỡi vào xào săn.

- Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm chút gia vị, cà ri hoặc bột nghệ để lấy màu. Cho một nửa pate vào xào cùng đến khi khoai ngấm là được.

- Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước (nếu nước dừa thì rất ngon), cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần pate còn lại, nêm nếm, cho cốt dừa vào.

- Đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được.

- Nước sốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước