Lá thư trong chai thả từ Mỹ vượt gần 5.000km cập bến Ireland

Anh Đào (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 05:29 GMT+7

VTV.vn - Bức thư trong chai của cô bé 4 tuổi ở New Jersey, Mỹ đã vượt qua hơn 4.828 km cập bến Ireland trong tình trạng nguyên vẹn.

Để làm mới bài học về hướng gió, một giáo viên trường Rancocas ở New Jersey, Mỹ đã yêu cầu các học trò của mình bỏ thư vào chai thả biển. Và rồi một sự việc bất ngờ đã xảy ra khi có một chai vượt đại dương đến tận Ireland.


Cô giáo Dunfee và các học trò.

Cô giáo Dunfee và các học trò.

Thông thường, những chiếc chai được thả đều không trôi xa bờ biển New Jersey nhưng chai của cô bé Lila Rose (4 tuổi) là ngoại lệ.


Bức thư hồi đáp của người nhặt được chai có bức thư của cô bé Lila Rose. ẢNh: Buckscountycouriertimes

Bức thư hồi đáp của người nhặt được chai có bức thư của cô bé Lila Rose. ẢNh: Buckscountycouriertimes

Trước khi thả chiếc chai này xuống biển, cha mẹ của Lila Rose đã viết một lá thư nhờ người nhặt được, tìm cách liên lạc với trường Rancocas và cho họ biết địa điểm chai được tìm thấy. Và điều đó đã được đáp ứng đúng. Con tem trên lá thư hồi đáp đã minh chứng cho vị trí của người tìm thấy chai ở đất nước Ireland.

Cô giáo Dunfee cũng rất vui mừng và tìm cách liên lạc với người tìm ra chiếc chai. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đây, cô Dunfee còn mong sắp tới sẽ có thêm nhiều chai vượt đại dương như thế để làm phong phú thêm câu chuyện cho bài học về hướng gió.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

New Jersey

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước