Lạc vào tiên cảnh khi bơi giữa hồ sứa Paula

Mai Linh (theo Insider)-Thứ ba, ngày 22/01/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Tại Thái Bình Dương, hồ sứa Paula đẹp huyền diệu đã chính thức hoạt động trở lại sau gần 3 năm đóng cửa.

Hồ sứa Paula là địa danh rất nổi tiếng trên thế giới với khung cảnh tuyệt đẹp, du khách từ khắp nơi kéo đến đây mong chờ được thử cảm giác kỳ diệu khi bơi giữ đàn sứa vàng óng ánh. Tuy nhiên, hạn hán năm 2016 đã khiến số lượng quần thế sứa ở Paula sụt giảm nghiêm trọng và phải dừng hoạt động.

Lạc vào tiên cảnh khi bơi giữa hồ sứa Paula - Ảnh 1.

Hàng trăm nghìn những con sứa vàng xinh đẹp ở hồ Paula

Mặc dù vậy, việc nuôi dưỡng quần thế sứa ở nơi đây vẫn được các chuyên gia tiếp tục tiến hành. Sau gần 3 năm không ngừng cải tạo, hồ Paula đã chính thức hoạt động trở lại vào tháng 12/2018. Các nhà quản lý tại đây cho biết: "Chúng tôi tin rằng quần thể sứa sẽ nhanh chóng phúc hồi và niềm tin đó đã được đền đáp".

Hồ Paula chính thức mở cửa trở lại với quần thể sứa vàng lên đến hơn 600.000 con. Thậm chí, các chuyên gia cho rằng, số lượng sứa có thể sẽ tiếp tục gia tăng nếu không có sự biến đổi của thời tiết.

Lạc vào tiên cảnh khi bơi giữa hồ sứa Paula - Ảnh 2.

Chứng kiến khung cảnh kỳ diệu khi bơi cùng đàn sứa

Đón chờ sự trở lại của hồ sứa, những du khách thích khám phá đã không ngừng kéo đến đây, mong chờ được một lần nữa đắm mình trong đàn sứa vàng xinh đẹp. Du khách có thể đến hồ sứa trên đảo Mecherchar bằng cách đi thuyền 45 phút từ thành phố Koror. Những du khách muốn đến thăm hồ sứa phải được thông qua một hướng dẫn viên du lịch có giấy chứng nhận và cam kết bảo tồn hệ sinh thái.

Lạc vào tiên cảnh khi bơi giữa hồ sứa Paula - Ảnh 3.

Từ xa nhìn vào quần thể đảo Paula xinh đẹp

Do hồ Paula là quần thể sinh thái nuôi dưỡng những loài sứa quý hiếm nhất thế giới, một số loại chỉ sinh sống tại Thái Bình Dương, bởi vậy tuy hồ sứa Paula đã được mở cửa hoàn toàn nhưng mọi hoạt động ở đây đều phải thông qua sự giám sát nghiêm ngặt của các nhà nghiên cứu.

Lạc vào tiên cảnh khi bơi giữa hồ sứa Paula - Ảnh 4.

Cận cảnh chú sứa vàng quý hiếm tại hồ Paula

Ngoài ra trong khi bơi cùng đàn sứa, du khách cũng phải tuân thủ một số quy tắc an toàn như: không được bơi quá sâu dưới đáy hồ do có chứa khí hydro sunfua độc hại; khi bơi cùng đàn sứa, những nhà thám hiểm phải cử động hết sức nhẹ nhàng, chỉ cần một hành động thô lỗ cũng có thể làm tổn thương đến những sinh vật biển mỏng manh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước